Thùng carton đựng thanh long - Tuấn Tú Packing

Thùng carton đựng thanh long

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Thanh long được người Việt ưa chuộng và cũng là một trong những loại quả trọng điểm xuất khẩu trong những năm gần đây. Sử dụng thùng carton đựng thanh long đang là ưu tiên hàng đầu của nhà nông và công ty xuất khẩu để tăng chất lượng và giá trị thanh long, mang đến nguồn thu ổn định cho người trồng và đơn vị chịu trách nhiệm xuất khẩu.

Tổng quan thị trường thùng carton đựng thanh long

Thị trường thùng carton đựng thanh long trong nước

Ở Việt Nam, thanh long thường được trồng ở các vùng miền Nam như Bình Thuận, Long An và Tiền Giang.

“Dragon fruit” Việt có vị thanh mát, là loại quả được chú trọng trong kỹ thuật trồng, đạt sản lượng tốt qua các năm.

Thanh long giá rẻ có thể bày bán sổ trên vỉa hè. Tuy nhiên với những quả thanh long được trồng kỹ thuật cao, giá trị cao, giá trị từ vài chục nghìn đồng mỗi kilôgam thì thanh long được đóng gói vận chuyển bởi những chiếc thùng hộp carton chắc chắn, đẹp đẽ. Được đưa đến các siêu thị, phục vụ giới trung thương lưu, người nước ngoài ở Việt Nam cũng như làm quà tặng thiên nhiên cao cấp.

Vỏ thùng cũng được in ấn quảng bá về nhãn hiệu đóng gói, tăng độ uy tín và sự chuyên nghiệp.

Thị trường thùng carton đựng thanh long xuất khẩu

Trong năm 2022 nhu cầu xuất khẩu thanh long đã đạt hơn 6.606 tấn với kim ngạch 7,72 triệu USD. Đến quý I đầu năm 2023 lượng thanh long xuất khẩu đã tăng hơn 20 % so với kỳ vọng cùng kỳ năm trước đạt 1.150 tấn với kim ngạch xuất khẩu 1,8 triệu USD.

Thanh long Việt Nam được thị trường nước ngoài yêu thích vì tên gọi đặc biệt; vỏ độc đáo và hương vị thanh mát dễ ăn, phù hợp mọi lứa tuổi; Loại “dragon fruit” này còn có mặt trong các chợ cao cấp và cả những nhà hàng sang trọng.

Để khẳng định chất lượng thanh long Việt, hầu hết những công ty xuất khẩu đều ưu tiên sử dụng thùng carton đựng thanh long để đóng gói vận chuyển.

Kết hợp in ấn thùng carton đựng thanh long chuyên nghiệp còn giúp thúc đẩy chiến lược marketing thanh long Việt trên toàn cầu.

Kích thước thùng carton đựng thanh long

1 Kg thanh long khoảng từ 2 – 4 quả tùy kích thước trái. Kích thước thùng carton đựng thanh long ngoài sản xuất theo kg còn phụ thuộc số lượng trái mỗi thùng/ hộp.

Kích thước thùng carton đựng thanh long phổ biến nhất hiện nay là 41cm x 31cm x 12cm hoặc thùng giấy đựng thanh long 41cm x 31cm x 22,5cm.

Tiêu chuẩn thùng carton đựng thanh long

Giữ cho thanh long chống dập nát vỏ (đặc biệt là râu thanh long)

Vỏ thanh long giúp xác định quả thanh long có tươi ngon hay không nhưng chúng lại khá mềm và dễ bị thâm dập, vết dập lại dễ dàng nhận ra bằng mắt thường.

Râu thanh long là phần giúp xác định quả thanh long có được bảo quản cẩn thận và giữ được giá trị sản phẩm hay không. Phần râu này lại thường xòe quanh quả, rất khó bảo quản.

Vậy nên tiêu chuẩn thùng carton để đựng thanh long phải đảm bảo: chống dập vỏ và gãy râu thanh long. Để đạt được yêu cầu này, thùng phải có thiết kế phân ngăn thông minh để giữ cố định quả bên trong. Khi vận chuyển không rung lắc làm dập, hư hỏng vỏ quả.

Kết cấu thùng carton đựng thanh long phải được thiết kế chắc chắn, chịu lựng tốt. Đặc biệt là khi xếp chồng cao để xếp tải hoặc xếp pallet.

Giữ độ tươi và kéo dài thời gian chín cho thanh long

Thanh long càng chín phần vỏ càng nhăn nheo, làm giảm chất lượng và giá trị của quả.

Thanh long khá nhạy sáng, càng tiếp xúc ánh sáng và nhiệt độ thanh long sẽ chín càng nhanh. Vậy nên tiêu chuẩn thùng carton đựng thanh long phải đảm bảo thông thoáng, hạn chế ánh sáng để kéo dài thời gian chín cho quả.

Tuy nhiên cần lưu ý thông gió đủ để quả không bị ngạt khí bị ủ dập, hư thối.

Tiêu chuẩn in ấn thùng carton đựng thanh long

Ngoài kết cấu, công nghệ in ấn thùng carton đựng quả thanh long cũng vô cùng quan trọng.

Cần sử dụng mực và máy in đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (với thùng carton đựng thanh long xuất khẩu).

Hoặc ít nhất đảm bảo an toàn thực phẩm, không ảnh hướng chất lượng thanh long khi đóng gói.

Công ty sản xuất và in ấn thùng carton đựng thanh long

Tuấn Tú Packing là công ty sản xuất in ấn thùng carton đựng thanh long chất lượng tốt nhất nhì thị trường Việt Nam hiện nay. Với kinh nghiệm chuyên sản xuất thùng giấy đựng trái cây, rau củ quả, Tuấn Tú Packing có thể cung cấp:

  • Đa dạng mẫu mã thùng hộp giấy đựng thanh long
  • Chất lượng thùng giấy để đựng thanh long xuất khẩu quốc tế đạt chứng chỉ ISO 9001:2015, HACCP, FSC,…
  • Tối ưu chi phí sản xuất với giá thành tốt nhất
  • Đồng nhất và đảm bảo chất lượng trong các lô hàng sản xuất thùng carton khác nhau.
  • Cung cấp dịch vụ in ấn thùng hộp giấy đựng thanh long đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Đủ các dây chuyền in ấn như in flexo, in offset hoặc in kỹ thuật số. Sử dụng mực chính hãng, máy hiện đại, đạt tốc độ và sản xuất như yêu cầu khách mong muốn.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, lắng nghe và thấu hiểu khách hàng.
  • Giá cả cạnh tranh thị trường, giá chiết khấu theo số lượng.

Tổng kết, chọn mua thùng carton đựng thanh long tại Tuấn Tú Packing, khách sẽ an tâm tuyệt đối về mọi mặt. Chỉ cần cung cấp ý tưởng và nhu cầu, thành phẩm sẽ đến tay khách với chất lượng tốt nhất trên mọi phương diện.