Định lượng giấy carton GSM là gì

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

  Tên của Quý Khách *

  Zalo của Quý Khách *

  Yêu Cầu  Định lượng giấy là yếu tố quyết định chất lượng thùng hộp carton, bao bì giấy bao gồm đồ dày, độ bền, độ va đập, độ nén. Quan trọng không kém là định lượng giấy cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất, giá cả sản phẩm. Định lượng có thể được đo lường, thay đổi trong quá trình sản xuất giấy.

  Định lượng giấy carton là gì ?

  Định lượng giấy (đơn vị gsm –  Grams per square Meter) là cân nặng của một tờ giấy có diện diện tích là 1m² (1 mét vuông). Công thức tính định lượng giấy  = Khối lượng (gam)/ diện tích (1m²).

  Ví dụ: Giấy định lượng 300gsm có nghĩa là một tờ giấy có diện tích 1m² và nặng 300g.

  Một số loại giấy có tên gọi, thương hiệu trên thị trường sẽ được quy định cụ thể định lượng sản xuất. Một số loại khác có thể sản xuất giấy có định lượng theo yêu cầu khách hàng.

  Vì sao định lượng giấy gsm quan trọng?

  Xác định được định lượng giấy có ý nghĩa:

  • Giấy được sản xuất với rất nhiều thông số, trong đó việc biết được định lượng giấy giúp bạn biết chính xác loại giấy cần dùng để gọi tên cho tiện lợi hơn.
  • Định lượng giấy càng lớn thì giấy càng dày, càng cứng và giá tiền, chi phí sản xuất càng cao, khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong tốt hơn, chắc chắn hơn.
  • Ngược lại, định lượng giấy càng nhỏ thì giấy sẽ mỏng, mềm, chi phí sản xuất rẻ hơn, dễ sản xuất hơn, khả năng bảo vệ hàng hóa kém hơn, tính ứng dụng cũng khác đi tương đối nhiều.

  Tiêu chuẩn kiểm định định lượng giấy

  Ở Việt Nam, các tổ chức chứng nhận kiểm định định lượng giấy quốc tế đang hoạt động như: SGS (Thuỵ sỹ), ITS (Mỹ), TUV Nord (Đức), Apa (Pháp), QMS (Úc), BVQI (Anh), DNV (Na Uy),…đều cung cấp dịch vụ chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và một số tiêu chuẩn khác.

  Trong đó chứng chỉ ISO 9001:2000 được công nhận ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, được cấp bởi SGS về định lượng giấy đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng.

  Đánh giá chất lượng giấy qua định lượng giấy

  • Định lượng giấy từ 35gsm đến 55gsm mỏng, giá rẻ, không phù hợp dùng làm thùng hộp carton, thậm chí cả bao bì giấy, thường chỉ dùng để in báo.
  • Định lượng giấy từ 90gsm đến 100gsm ít khi được dùng làm thùng carton, chủ yếu dùng in catalog, in giấy tiêu đề,…
  • Định lượng giấy từ 120gsm đến 150gsm: Được dùng để làm bao bì giấy, thùng hộp carton loại nhỏ giá rẻ và phải kết hợp với nhiều lớp giấy, tuy nhiên chủ yếu vẫn dùng làm poster quảng cáo, in tờ rơi, tờ gấp,…
  • Định lượng giấy từ 210gsm đến 300gsm khá chắc chắn, ứng dụng sản xuất thùng hộp carton cỡ trung bình và cỡ lớn, ngoài ra cũng được dùng in bìa sách, các loại tờ rơi,…
  • Định lượng giấy từ 350gsm đến 400gsm thuộc nhóm giấy có định lượng cao nhất, ứng dụng sản xuất thùng hộp giấy cao cấp. Ngoài ra, giấy định lượng cao cũng được dùng trong in card visit, thiệp mời cao cấp, in tờ gấp.

  *Mẹo nhỏ: Định lượng giấy carton 5 lớp nên chọn từ 130gsm đến 180gsm và định lượng giấy carton 3 lớp nên chọn từ 150gsm đến 185gsm.

  Định lượng các loại giấy phổ biến trên thị trường

  Định lượng giấy Ford

  Giấy Ford định lượng thường là 70-80-90g/m², đặc điểm bề mặt nhám, bám mực tốt, được sử dụng rất phổ biến, hầu hết các tiệm photo đều dùng.

  Định lượng giấy Couche

  Giấy Couche có định lượng vào khoảng 90-300g/m2, có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng, là loại giấy dùng chủ yếu trong in ấn catalog, tờ rơi. Trong đó, các loại C100 và C150 là dùng phổ biến nhất với ý nghĩa là giấy Couche định lượng 100g/m² hoặc giấy Couche định lượng 150g/m².

  Định lượng giấy Bristol

  Giấy Bristol định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m², là loại giấy dày và xốp, bề mặt hơi bóng, in offset đẹp, dùng in hộp đựng mỹ phẩm, dược phẩm.

  Định lượng giấy Duplex

  Giấy Duplex định lượng thường trên 300g/m2, có bề mặt trắng và lán, dùng sản xuất và in các hộp đồ với kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn.

  Có thể thấy định lượng giấy nói chung hay định lượng giấy carton nói riêng là thông số rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cũng như chi phí sản xuất. Những nơi bán thùng carton giá rẻ thường sử dụng giấy định lượng thấp. Khách hàng chưa có kinh nghiệm sẽ và đặt mua và nhận lại kết quả: thùng dễ bị móp méo, bị đâm thủng dễ dàng, không đủ cứng cáp để xếp chồng lên nhau khi sắp xếp kho bãi, dễ bị rách,…và nhiều nhược điểm khác nữa.

  Địa chỉ bán thùng hộp carton định lượng tốt, sản xuất theo yêu cầu khách hàng

  Tuấn Tú Packing có nhiều cách để giúp khách hàng có được sản phẩm thùng hộp carton giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo định lượng tốt nhất, ứng dụng đóng gói hàng hóa an toàn và hiệu quả.

  Khách chưa có kinh nghiệm sẽ được Tuấn Tú tư vấn cụ thể về định lượng giấy carton là gì, gsm là gì một cách nhiệt tình, tận tâm, dễ hiểu. Cung cấp mẫu thùng để khách test độ cứng cáp trước khi đặt sản xuất, đặt mua số lượng lớn. Cam kết chất lượng đúng như thỏa thuận, đồng đều với từng sản phẩm.

  Xem thêm:

   ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

   Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

   Tên của Quý Khách *

   Zalo của Quý Khách *

   Yêu Cầu   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   zalo Tuấn Tú