Giấy xeo là gì? Ứng dụng trong ngành bao bì giấy ra sao?

Giấy xeo là gì? Đặc điểm, cấu tạo và sự khác nhau giữa giấy xeo và carton

Giấy xeo là loại giấy giá rẻ, có tính ứng dụng cao, được dùng phổ biến trong sản xuất thùng carton dưới dạng tấm ngăn trong các lớp thùng. Ngoài ra giấy xeo cũng được dùng làm bìa lót khi đóng gói để vận chuyển hàng hóa an toàn hơn. Tùy vào yêu cầu sử dụng thùng hộp carton và chi phí mong muốn bạn sẽ được xưởng bán giấy xeo hỗ trợ tư vấn lựa chọn loại giấy phù hợp.

Giấy xeo là gì ?

Giấy xeo là loại giấy có màu trắng đục hoặc nâu, phải trải qua quá trình “xeo” giấy (nên có tên gọi là giấy xeo). Giấy xeo được sản xuất dưới dạng cuộn tròn lớn. Giấy xeo có giá rẻ là vì đây là loại giấy có định lượng thấp nên khi chạm bằng tay có cảm giác rất mềm. Có thể bắt gặp giấy xeo được kết hợp cùng giấy carton trong sản xuất thùng hộp carton các loại.

Đặc điểm giấy xeo

 • Tính chất vật lý giấy xeo: Giấy mềm, mịn
 • Khả năng tương tác, chế tạo: Giấy xeo dễ kết dính với các loại giấy khác, hỗ trợ quá trình sản xuất tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí
 • Định lượng giấy xeo thấp
 • Màu sắc giấy xeo: Chủ yếu là 2 màu trắng đục, nâu
 • Quy cách sản xuất giấy xeo: cuộn tròn lớn
 • Giá giấy xeo rẻ nhất so với các loại giấy được ứng dụng trong việc sản xuất thùng carton

Các loại giấy xeo

Giấy xeo 2 lớp

Giấy xeo 2 lớp có 2 mặt. Trong đó 1 mặt giấy xeo được làm từ bột hoá không tẩy trắng để giảm chi phí sản xuất (vậy nên giấy xeo thường chỉ có màu trắng đục hoặc nâu). Mặt còn lại được làm từ giấy phế liệu, chủ yếu là các loại carton nhập khẩu.

Giấy xeo da keo

Giấy xeo da keo đúng như tên gọi, bề mặt giấy được phủ thêm một lớp keo để tăng khả năng chống ẩm, chống thấm, tăng độ bền, tăng khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong. Đặc biệt, lớp keo phủ lên giấy xeo giúp bề mặt giấy được bóng mịn, dễ dàng in ấn.

Giấy xeo da keo ứng dụng chủ yếu làm lớp mặt lót bên trong hoặc lớp sóng giấy thùng carton chống thấm. Mục đích hạn chế khả năng hút ẩm của thùng khi đựng hàng hóa. Ngoài ra, việc phủ thêm một lớp keo cũng

Giấy xeo cuộn

Giấy xeo cuộn được xem là loại giấy xeo thường, được sản xuất với 2 mặt giống nhau, đa dạng về định lượng, khổ giấy. Ưu điểm lớn nhất của giấy xeo cuộn là giá thành rẻ, ứng dụng làm sóng giấy carton, giấy cuộn lót hay tấm lót.

Quy cách đóng gói giấy xeo cuộn thành những cuộn lớn, khổ giấy dài trung bình khoảng 2.65-4.1 cm.

Tuấn Tú là xưởng chuyên cung cấp sản xuất và in ấn thùng giấy carton giá tốt tại TPHCM

Ứng dụng giấy xeo

Giấy xeo mặc dù mỏng, định lượng thấp, nhưng khi biết cách tận dụng lại làm tăng khả năng chịu lực, đàn hồi.
Nếu dùng giấy xeo để làm tấm lót hoặc vách ngăn bên trong kiện hàng, vừa tiết kiệm vừa giúp tăng khả năng chịu lực, bảo vệ kiện hàng tốt hơn mà không làm trầy xước hư hỏng bề mặt hàng hóa nhờ độ mềm mà giấy xeo có được.

Ứng dụng giấy xeo làm lõi giấy tổ ong

Dùng giấy xeo làm giấy cuộn mặt bồi lên thành tấm tổ ong, giúp nâng cao chất lượng thùng.

Giấy xeo khi dùng sản xuất thùng carton, tùy nhu cầu sẽ lựa chọn kết cấu được chia theo tỉ lệ tùy chọn. Dưới đây là một số ứng dụng tỉ lệ giấy xeo trong sản xuất thùng carton phổ biến như:

 • Sản xuất thùng carton 3 lớp gồm 1 Vàng – 2 xeo, 2 Vàng – 1 xeo
 • Sản xuất thùng carton 5 lớp gồm 3 Vàng – 2 xeo
 • Sản xuất thùng carton 7 lớp gồm 4 Vàng – 3 xeo

So sánh giấy carton và giấy xeo

Nhiều người hiểu nhầm giấy xeo là giấy carton. Tuy nhiên giấy xeo khác biệt hoàn toàn với giấy carton. Giấy xeo chỉ là một thành phần giấy được ứng dụng kết hợp trong sản xuất thùng hộp carton để giúp tiết kiệm chi phí thay vì sử dụng giấy carton 100%.

Điểm giống nhau giữa giấy xeo và giấy carton là ứng dụng sản xuất thùng hộp carton. Bề mặt cả 2 loại giấy đều có thể in ấn tốt. Tuy nhiên có 4 điểm khác biệt chính giữa giấy xeo và giấy carton gồm:

Tiêu chí Giấy xeo Giấy carton
Định lượng giấy Thấp Cao
Màu sắc Trắng đục hoặc nâu Đa dạng màu sắc
Giá Thấp Cao
Ứng dụng
 • Làm sóng giấy carton
 • Làm vách ngăn đóng gói hàng hoá
Nguyên liệu chính để sản xuất thùng carton

Địa chỉ sản xuất thùng carton sử dụng giấy xeo loại tốt giá rẻ – Tuấn Tú Packing

Là một trong những địa chỉ sản xuất, in ấn, kinh doanh thùng hộp carton giá rẻ các loại, Tuấn Tú Packing am hiểu về cách sản xuất các loại giấy xeo cũng như cách để phân biệt giấy xeo chất lượng, giấy xeo kém chất lượng. Từ đó ứng dụng trong sản xuất với hiệu quả cao, chi phí phù hợp, đáp ứng nhu cầu khách hàng khi tìm đến Tuấn Tú mua thùng hộp carton phục vụ công việc.

Khách chưa có kinh nghiệm sẽ được Tuấn Tú dành thời gian tư vấn về các thành phần nguyên liệu trong sản xuất thùng carton như giấy xeo là gì, tính ứng dụng, chênh lệch giá cả,…Từ đó khách hàng sẽ có được cái nhìn tổng quan, kiến thức đủ để đưa ra quyết định nên mua loại thùng carton nào hoặc đặt sản xuất thùng carton thông số phù hợp chi phí dự trù.