Các kích thước thùng carton phổ biến trên thị trường hiện nay

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

  Tên của Quý Khách *

  Zalo của Quý Khách *

  Yêu Cầu  Kích thước thùng carton tiêu chuẩn quan trọng nhất là vừa vặn với mặt hàng được đựng bên trong. Các loại thùng carton cần được gia công kích thước sao cho sắp xếp hàng hóa nằm ngay ngắn, hạn chế tối đa xê dịch bên trong thùng để không làm trầy xước bề mặt hàng hóa, tránh bể, dập nát do hàng tự va đập vào nhau bên trong thùng.

  Vì sao kích thước thùng carton lại quan trọng?

  Kích thước thùng carton
  Kích thước thùng carton
  • Với hộp ship COD: Nếu không hiểu rõ và sử dụng thùng carton không đúng kích thước, khi đơn vị vận chuyển đến shop bạn lấy hàng họ sẽ đo kích thước khối lượng ( KTKL) thùng hàng, nếu không đúng họ sẽ hủy không nhận đơn hoặc tự động tính lại phí đúng theo tiêu chuẩn. Trường hợp hủy đơn sẽ ảnh hưởng đến thời gian giao hàng vì bạn sẽ phải lên lại đơn mới đúng KTKL. Trường hợp đơn vị vận chuyển tự lên đúng KTKL, bạn hoặc khách mua hàng sẽ chịu chi phí chênh lệch do báo giá ship ban đầu sai theo KTKL sai.
  • Với kích thước thùng carton đi máy bay hoặc hộp carton xuất khẩu: Nếu sai KTKL chắc chắn sẽ không đủ tiêu chuẩn để được xuất ngoại. Hàng chờ lâu tại các cửa khẩu do sai KTKL sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hàng hóa. Đa số đều phải bị trả về.

  Xem chi tiết kích thước thùng carton đi máy bay theo quy định mới nhất của các hãng hàng không hiện hành

  Kích thước thùng carton tiêu chuẩn là gì?

  Thực tế không có bất kỳ một kích thước thùng carton tiêu chuẩn nào được quy định cụ thể, rõ ràng. Đa số kích thước hộp carton, thùng carton phụ thuộc vào trọng lượng và thể tích hàng hóa cần đựng. Ngoài ra, với một số hình thức vận chuyển đặc biệt như hộp carton ship COD, kích thước thùng carton đi máy bay, thùng carton đựng hàng hóa xuất khẩu sẽ có một số quy định riêng về kích thước – khối lượng khi sản xuất.

  Cách tính kích thước thùng carton

  Cách tính kích thước thùng carton (tính kích cỡ thùng carton hoặc quy cách thùng carton) cần dựa vào 3 thông số là chiều dài x chiều rộng x chiều cao – tính theo đơn vị chung là:

  • Chiều dài: là kích thước cạnh dài hơn mặt thùng.
  • Chiều rộng: là kích thước cạnh ngắn hơn mặt thùng.
  • Chiều cao: là kích thước cạnh vuông góc cạnh dài và cạnh rộng thùng.

  Lưu ý: Các lớp sóng thùng thường được tính bằng đơn vị mm vì khá nhỏ và mỏng. Tuy nhiên, một số đơn vị lại sử dụng đơn vị là cm, vì vậy khi đặt thùng carton cần ghi rõ đơn vị là cm hay mm.

  Nếu bạn chưa biết sóng thùng carton là gì thì hãy xem ngay: Khái niệm sóng thùng carton là gì

  Các kích thước thùng carton

  Kích thước thùng carton tiêu chuẩn đơn giản có thể phân thành 2 loại là kích thước phủ bì thùng carton và kích thước lọt lòng thùng carton.

  Kích thước phủ bì thùng carton

  Kích thước phủ bì thùng carton là kích thước bên ngoài, tính từ mép ngoài cạnh bên này sang mép ngoài cạnh bên kia. Thường ứng dụng để tính chi phí vận chuyển khi đóng hàng ship đi xa.

  Kích thước lọt lòng thùng carton

  Kích thước lọt lòng thùng carton là kích thước bên trong thùng, tính từ mép trong cạnh bên này sang mép trong cạnh bên kia của thùng. Kích thước lọt lòng cần tính chính xác đối với những loại thùng đựng 1 mặt hàng bên trong và cần đảm bảo hàng hóa có thể đặt lòng, vừa vặn bên trong thùng. Kỵ nhất là kích thước lọt lòng nhỏ hơn kích thước hàng hóa. Nếu kích thước lọt lòng lớn hơn kích thước hàng có thể dùng kèm mút đệm, xốp để làm đầy thể tích thùng khi đóng gói.

  Xem ngay bảng giá thùng carton tại Tuấn Tú

  Kích thước thùng carton 5 kg

  Dưới đây, Tuấn Tú Packing sẽ gợi ý cho bạn một số kích thước thùng carton có thể đựng được 5kg hàng hoá:

  • 35x20x20cm
  • 35x18x15cm
  • 42x32x12cm

  Tuy nhiên, thực tế lại không có tiêu chuẩn cụ thể nào quy định kích thước thùng đựng hàng hóa 5kg. Trong khi sử dụng, việc lựa chọn kích thước thùng phù hợp được dựa trên khối lượng và kích thước của sản phẩm để đảm bảo rằng nó vừa vặn với sản phẩm và có thể chứa được.

  Nếu không có kích thước thùng 5kg nào phù hợp với sản phẩm, chúng ta phải đặt sản xuất thùng carton theo yêu cầu, chỉ để đựng sản phẩm đó. Ngoài kích thước, chất liệu làm thùng carton cũng là yếu tố cần quan tâm để đảm bảo chất lượng và khả năng chịu lực của thùng carton khi đựng hàng hóa 5kg.

  Kích thước thùng carton 10kg

  Với kích thước này, thùng carton có khả năng chịu lực và chứa được hàng hóa có trọng lượng lên tới 10kg. Thực tế, không có tiêu chuẩn cụ thể nào quy định kích thước thùng carton 10kg. Thay vào đó, người dùng sẽ căn cứ vào khối lượng, kích thước và hình dạng của hàng hóa để lựa chọn thùng đựng phù hợp và có thể chứa sản phẩm một cách vừa vặn.

  Nếu không tìm thấy kích thước thùng 10kg phù hợp với sản phẩm, người dùng cần đặt sản xuất thùng carton 10kg có kích thước vừa khít với sản phẩm của mình.

  Dưới đây, Tuấn Tú Packing sẽ gợi ý một số kích thước thùng carton 10kg:

  • 30x30x30 cm
  • 40x30x20 cm
  • 40x25x15 cm

  Kích thước thùng carton 20kg

  • 40x40x40 cm
  • 50x40x35 cm
  • 50x40x40 cm
  • 60x40x40 cm

  Một lưu ý nhỏ khi khách hàng đặt thùng carton theo khối lượng đựng hàng hoá là tuỳ theo định lượng giấy carton mà thùng có thể đựng được ít hoặc nhiều hơn.

  Kích thước thùng carton 30kg

  • 50x50x50 cm
  • 55x50x50 cm
  • 60x50x50 cm

  Kích thước thùng carton 100kg

  • 160x140x150 cm
  • 150x140x160 cm
  • 160x100x150 cm

  Cách đặt kích thước hộp giấy phù hợp

  • Quy cách thùng carton càng cầu kỳ thì trọng lượng thùng càng lớn. Từ đó chi phí sản xuất cũng tăng và chi phí vận chuyển khi xem xét kích thước – khối lượng cũng tăng đáng kể.
  • Kích cỡ thùng carton lớn không chỉ làm tốn chi phí sản xuất không đáng có mà còn ảnh hưởng khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong do khoảng không nhiều, hàng bị xô đẩy bên trong làm giảm chất lượng. Tốt nhất nên dùng băng keo cố định kết hợp mút hoặc lót các lớp bìa carton nếu kích thước quá rộng.
  • Nhờ xưởng sản xuất tư vấn kỹ lưỡng về kích thước lọt lòng và kích thước phủ bì của thùng khi đóng gói theo từng mặt hàng.
  • Định lượng giấy lớn nên lựa chọn kích thước thùng carton nhỏ để không làm tăng quá mức trọng lượng.

  Kích thước thùng carton tiêu chuẩn mặc dù không được quy định cụ thể nhưng chỉ những xưởng hoạt động lâu năm mới có kinh nghiệm sản xuất nên những chiếc hộp vừa vặn kích thước với từng mặt hàng nhất định. Lựa chọn Tuấn Tú Packing, khách hàng luôn là phía được đặt lợi ích lên hàng đầu.

  Có thể bạn quan tâm:

   ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

   Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

   Tên của Quý Khách *

   Zalo của Quý Khách *

   Yêu Cầu   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   zalo Tuấn Tú