8 Bước Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Hiện Nay

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

  Tên của Quý Khách *

  Zalo của Quý Khách *

  Yêu Cầu  8 Bước trong quy trình sản xuất thùng carton đầy đủ nhất bao gồm: chọn nguyên liệu, xác định quy cách đóng thùng, chọn mẫu mã in ấn thùng, chọn cách sản xuất cho bề mặt thùng carton thêm độ bền (phủ bóng, cán mờ,…), đóng ghim và dán keo hoặc chỉ dán keo, kiểm tra chất lượng sản phẩm và xuất hàng rồi thanh toán và bắt đầu quy trình mới..

  Video quy trình sản xuất thùng carton

  Bước 1: Chọn nguyên liệu giấy tấm

  Bìa carton cứng
  Tuấn Tú là xưởng cung cấp giấy tấm carton chất lượng

  Lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng nhất trong quy trình sản xuất thùng hộp carton. Nguyên liệu giấy bìa carton ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền cũng như giá thành sản xuất sản phẩm. Nguyên liệu càng tốt thì sản phẩm càng bền, đẹp và giá thành phẩm càng cao và ngược lại.

  Thị trường có nhiều loại giấy như giấy Ford, Giấy Bristol, Giấy Couche, Giấy Duplex và Giấy Crystal,…tùy kết cấu thùng carton sẽ sử dụng kết hợp với các lớp giấy khác nhau để tăng công dụng bảo vệ hàng hóa.

  Bước 2: Xác định quy cách đóng thùng

  Quý cách đóng thùng trong quy trình sản xuất thùng carton bao gồm 2 yếu tố quan trọng hàng đầu:

  • Kiểu dáng thùng: Thùng carton A1, thùng carton nắp chồm, thùng carton nắp rời, thùng carton nắp gài khóa đáy,…Tùy sản phẩm có kích thước, trọng lượng và giá trị ra sao sẽ quyết định kiểu dáng phù hợp hoặc tạo nên sự khác biệt trong đóng gói.
  • Số lớp giấy thùng: Thùng carton 3 lớp giá rẻ, thùng carton 5 lớp bình dân hay thùng carton 7 lớp cực dày và chắc chắn. Thùng carton càng dày thì đựng được hàng hóa càng nặng và ngược lại. Dĩ nhiên với số lớp giấy tăng lên, sản phẩm sẽ nặng hơn, tốn nhiều nguyên liệu hơn và giá đắt hơn.

  Bước 3: Chọn mẫu mã in ấn thùng (hoặc có thể không in)

  Đối với những ai có nhu cầu in thùng carton để tăng tính thẩm mỹ, tăng độ nhận diện thương hiệu, sản phẩm thì cần trải qua bước này trong quy trình sản xuất thùng carton.

  Trước hết cần thảo luận ý tưởng thiết kế với thiết kế viên. Hoặc khách cũng có thể cung cấp sẵn mẫu đã chuẩn bị để điều chỉnh lại lần cuối trước khi chốt in sản phẩm.

  Sau khi chốt hình in khách sẽ được hãng in sample free (với đơn đặt số lượng lớn).

  Tùy công nghệ in và mẫu sample có thể điều chỉnh lại cho hoàn thiện trước khi in hàng loạt. Chẳng hạn như công nghệ in kỹ thuật số là dễ thay đổi nhất. Đối với công nghệ in lụa, in offset hoặc in flexo hầu như không thể thay đổi film in mà chỉ có thể làm mới hoàn toàn.

  Bước 4: Gia công thêm

  Bề mặt thùng carton ngoài việc in ấn còn được áp dụng một số kỹ thuật đặc biệt trong quy trình sản xuất thùng carton để làm tăng tính thẩm mỹ.

  Chẳng hạn như ứng dụng kỹ thuật cán bóng, phủ mờ, phủ lớp chống thấm cho sản phẩm,…đều là những kỹ thuật phổ biến.

  Tuy nhiên với vỏ bao bì sản phẩm bình dân, các công ty thường lược bỏ bước này trong quy trình để giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.

  Bước 5: Đóng ghim và dán keo hoặc chỉ dán keo

  Đối với thùng carton lớn, sử dụng ghim bấm kết hợp với dán sẽ làm tăng độ bền của thùng trước mọi tác động lực. Kể cả khi thùng bị thấm nước làm bong tróc lớp keo nghiêm trọng làm hỏng kết cấu thùng thì vẫn có lớp ghim giữ cố định cực chắc.

  Tuy nhiên cách đóng ghim khá tốn kém, chỉ thích hợp áp dụng cho hộp carton vừa và thùng carton lớn. Hầu hết sản phẩm chỉ cần dán keo là đã đủ độ kết dính cho thùng giấy.

  Bước 6: Kiểm tra chất lượng sản phẩm

  Sau khi hoàn tất các công đoạn, thùng carton sẽ được xưởng kiểm tra chất lượng trước khi giao hàng cho khách.

  Các đơn vị kém uy tín, thiếu chuyên nghiệp thường bỏ qua bước quy trình sản xuất thùng carton này. Sản phẩm khi đến tay khách sẽ có mẫu lỗi. Tùy chính sách đơn vị sản xuất sẽ chấp nhận đổi trả hoặc không. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín.

  Tại Tuấn Tú Packing, thùng carton được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bán cho khách. Nhận hàng về tay nếu có lỗi nhà sản xuất khách vẫn được đổi trả miễn phí.

  Bước 7: Gửi mẫu sample cho khách nếu khách đặt làm thùng carton theo yêu cầu (có thể bỏ qua trong quy trình)

  Sau khi kiểm tra chất lượng sample sẽ được gửi cho khách để duyệt trước khi sản xuất hàng loạt số lượng cực lớn.

  Tuy nhiên bước quy trình sản xuất thùng carton này chỉ áp dụng với các đơn sản xuất thùng carton theo yêu cầu. Đối với thùng mẫu quen thuộc thì hầu như không cần.

  Bước 8: Xuất hàng

  Bước cuối quy trình sản xuất thùng carton là xuất hàng cho khách.

  Sau đó sẽ thanh toán, bàn giao sản phẩm và bắt đầu một quy trình sản xuất thùng carton mới cho khách hàng mới. Có thể thấy các bước quy trình làm thùng carton có 1 số có thể lược bỏ để tăng giảm tiến độ công việc mà vẫn đảm bảo đầy đủ lợi ích về chất lượng và giá thành như mong muốn khách hàng.

   ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

   Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

   Tên của Quý Khách *

   Zalo của Quý Khách *

   Yêu Cầu   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   zalo Tuấn Tú