Các Loại Sóng Thùng Carton Thông Dụng Nhất Hiện Nay

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

  Tên của Quý Khách *

  Zalo của Quý Khách *

  Yêu Cầu  Chúng ta thường biết đến tên gọi các loại thùng hộp carton như thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp hoặc thùng carton 7 lớp. Thực tế các loại sóng thùng carton chính là thành phần quan trọng, chủ yếu cấu tạo nên các lớp thùng và hình thành theo tên gọi. Sóng giấy carton có nhiều mức độ cao thấp, nhiều bước sóng khác nhau. Từ đó các thông số sẽ quyết định độ cứng, độ chắc chắn của thùng khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

  Sóng giấy carton là gì?

  Sóng giấy carton là gì
  Sóng giấy carton là gì

  Lấy ý tưởng từ thí nghiệm cổ với mong muốn tăng khả năng bảo vệ hàng hóa, người cổ tạo ra nếp gấp theo nhiều cường độ khác nhau trên mặt phẳng giấy carton. Kết quả cho thấy so với giấy carton phẳng, các nếp gấp giúp bề mặt giấy tăng thêm độ cứng nhòe khả năng phân tán khả lực hiệu quả.

  Sóng giấy carton là loại giấy được làm bằng bìa carton được thiết kế dạng cong hình sóng với sự đa dạng về độ cao cũng như bước sóng thông qua các thiết bị máy tạo sóng. Sóng giấy carton thường ít khi đi một mình trong sản xuất mà phải được dán kèm 2 mặt giấy phẳng đan xen để cố định nếp gấp.

  Vai trò các loại sóng hộp carton khi ứng dụng sản xuất

  Kết cấu lượn sóng thùng carton tạo ra đường rãnh làm tiết diện bề mặt gia tăng đáng kể. Các loại sóng của thùng carton được ví như lớp đệm không thể thiếu, giúp tăng khả năng chịu lực khi đóng gói và vận chuyển hàng hóa được an toàn hơn.

  Trong các loại sóng của thùng carton thì loại sóng có số lượng rãnh càng nhiều sẽ có khả năng chịu lực càng tốt và ngược lại.
  Sóng giấy carton ảnh hưởng trực tiếp khả năng chịu lực đè, lực nén nhờ khả năng phân tán lực thùng carton khi sử dụng. Chất lượng sóng đồng thời cũng phụ thuộc vào định lượng giấy carton để tạo bước sóng.

  Các loại sóng thùng carton

  Các loại sóng thùng carton
  Các loại sóng thùng carton

  Có nhiều loại sóng giấy được biết đến các loại sóng của thùng carton. Tuy nhiên hiện nay tại thị trường Việt Nam chỉ sử dụng phổ biến 4 loại sóng đơn, 2 loại sóng đôi và 1 loại sóng 3 kết hợp. Mỗi loại sóng giấy có thông số đặc trưng, tính ứng dụng riêng cũng như chi phí sản xuất khác nhau.

  Giấy carton sóng A

  Giấy carton sóng A có độ cao sóng giấy khoảng từ 4.0 mm – 4.9 mm. Tần suất giấy carton sóng A trung bình là 33 bước sóng khi đo trên độ dài khoảng 30cm giấy carton ( với sai số là 3 bước sóng).

  Giấy carton sóng A có rãnh nhiều hơn các loại sóng còn lại, khả năng chịu lực phân tán bề mặt tới đáy là tốt nhất trong những loại sóng được biết đến hiện nay.

  Giấy carton sóng B

  Sóng B thùng carton
  Sóng B thùng carton

  Giấy carton sóng B có độ cao sóng giấy trung bình khoảng từ 2.2 mm – 3.0 mm. Tần suất giấy carton sóng B đo được trung bình khoảng 47 bước sóng trên độ dài khoảng 30cm giấy với độ sai số khoảng 3 bước sóng B.

  Giấy bìa carton sản xuất kiểu sóng B có khả năng chịu được lực xuyên thủng cao, cho bề mặt phẳng tốt nhất. Cụ thể nhiều hơn khoảng 50% bước sóng khi so với sóng A, và nhiều hơn khoảng 25% bước sóng khi so với sóng C.

  Vậy nên ứng dụng giấy carton sóng B phổ biến để làm hộp bế, vận chuyển sản phẩm cao cấp yêu cầu cao về hình thức đóng gói.

  Giấy carton sóng C

  Giấy carton sóng C có độ cao sóng giấy khoảng 3.2 mm – 4.0 mm. Tần suất sóng C trung bình khoảng 39 bước khi đo trên độ dài 30cm giấy với sai số khoảng 3 bước sóng.

  Sóng C là sự kết hợp 2 ưu điểm sóng A & B, ít hơn khoảng 15% bước sóng A. Trong các loại sóng thùng carton thì sóng C được sử dụng phổ biến nhất thị trường hiện nay.

  Giấy carton sóng E

  Giấy carton sóng E có độ cao sóng giấy khá thấp, chỉ khoảng 1.0 mm – 1.8 mm. Tần suất sóng E trung bình khoảng 90 bước sóng đo trên độ dài 30cm giấy với sai số khoảng 3 bước sóng. Do bước sóng nhiều và độ cao thấp nên sóng E còn được gọi là sóng nhuyễn, được sử dụng sản xuất thùng đựng hàng loại nhẹ với chi phí thấp. Trong các loại sóng thùng carton thì giấy sóng E được dùng phổ biến trong sản xuất thùng hộp carton Ship COD giá rẻ.

  Giấy carton sóng F và sóng N

  Sóng F và sóng N còn được gọi là micro carton. Trong đó sóng F có độ dày chỉ khoảng 0.8mm nhưng thiết kế đến khoảng 125 bước sóng đo trên độ dài 30cm giấy. Trong các loại sóng thùng carton thì giấy carton sóng F và sóng N khá hiếm gặp trên thị trường hiện nay do bước sóng khá thấp, mỏng, không có khả năng phân tán lực tốt nên khó có thể bảo vệ hàng hóa được nguyên vẹn như mong muốn.

  Giấy carton sóng BC – sóng đôi

  Giấy carton sóng BC là loại giấy được thiết kế sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng B, C. Ứng dụng sóng đôi để làm thùng hộp carton 5 lớp với 3 lớp giấy phẳng và 2 lớp sóng xen kẽ nhau sao cho 2 mặt ngoài cùng là 2 lớp giấy phẳng. Độ cao sóng giấy BC trung bình khoảng 5.4 mm – 7.0 mm (cộng sóng B và sóng C), giấy carton sóng đôi BC đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao, ứng dụng phổ biến nhất trong các loại sóng đôi.

  Giấy carton sóng AB – sóng đôi

  Giấy carton sóng AB là loại sóng đôi kết hợp sóng A và sóng C. Độ cao sóng AB trung bình khoảng 7.4 mm – 7.7 mm. Với chi phí sản xuất thấp hơn, nhưng khả năng chịu lực kém nên sóng AB vẫn không được ưa chuộng nhiều bằng sóng BC.

  Giấy carton sóng BCE – sóng 3 kết hợp

  Kết hợp các loại sóng thùng carton thành 3 lớp người ta thường ứng dụng sóng B-C-E kết hợp.

  Giấy carton sóng BCE là loại sóng kết hợp 3 lớp sóng B, sóng C, sóng E. Với độ cao sóng giấy trung bình khoảng 6.4 mm – 8.8 mm (cộng 3 lớp sóng giấy), thùng đạt độ dày hoàn hảo, có khả năng phân tán lực tốt, chống đâm thủng, chịu lực đè nén hiệu quả.

  Sóng BCE được ứng dụng để sản xuất thùng hộp carton 7 lớp. Dùng trong đóng gói, vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, giá trị cao, hàng dễ vỡ. Chi phí sản xuất thùng carton sóng BCE nói riêng và thùng carton sóng 3 kết hợp luôn cao hơn các loại sóng đôi hoặc sóng đơn.

  Xưởng chuyên sản xuất thùng bằng các loại sóng bìa carton chất lượng – Tuấn Tú

  Các loại sóng thùng carton được lựa chọn sản xuất tùy theo chi phí cũng như mong muốn về công dụng bảo vệ hàng hóa. Sóng giấy được sản xuất từ loại giấy có định lượng đạt tiêu chuẩn theo đúng thông số bước sóng sẽ có khả năng bảo vệ hàng hóa tốt nhất. Quá trình sản xuất sử dụng máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiếp, keo dán chắc chắn giúp sóng giấy cố định tốt, không bong tróc, chêch bước sóng khi có tác động lực – đè – nén.

  Công ty Tuấn Tú tuân thủ các quy tắc cốt lõi để cho ra các loại sóng của thùng carton đạt chất lượng như:

  Sử dụng máy móc hiện đại

  Máy in thùng carton hiện đại
  Tuấn Tú chú ý đến công nghệ máy in thùng carton hiện đại

  Công ty Tuấn Tú là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu thị trường TpHCM hiện nay về sản xuất, gia công thùng hộp carton đa dạng các loại các loại sóng thùng carton khác nhau.

  Với dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại được đầu tư, từ sóng carton đến thành phẩm thùng carton đểu được đánh giá cao về chất lượng, độ chắc chắn khi đưa vào sử dụng.

  Đáp ứng chính xác thông số mỗi loại sóng

  Độ cao của sóng, độ dày tần số bước sóng luôn được giảm sát trong giới hạn sai số cho phép để thành phẩm đáp ứng tốt nhất khả năng bảo vệ hàng hóa.

  Sử dụng giấy định lượng tiêu chuẩn

  Nhiều xưởng kém uy tín thường lựa chọn giấy không đạt chuẩn định lượng để đưa vào sản xuất làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm. Định lượng giấy càng dày thì lớp sóng cứng cáp. Tuấn Tú hiểu được yếu tố cốt lõi này nên từ định lượng đến loại giấy được sử dụng luôn cam kết chất lượng đúng như thỏa thuận với khách.

  Các loại sóng thùng carton là yếu tố quyết định cốt lõi đến khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong thùng. Chỉ những xưởng uy tín, nhiều kinh nghiệm, đầu tư máy móc hiện đại như Tuấn Tú mới đủ khả năng đảm nhận gia công sản xuất các loại sóng của  thùng carton giá rẻ để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

   ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

   Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

   Tên của Quý Khách *

   Zalo của Quý Khách *

   Yêu Cầu   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   zalo Tuấn Tú