Tiêu chuẩn g7 là gì trong ngành bao bì

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

  Tên của Quý Khách *

  Zalo của Quý Khách *

  Yêu Cầu  Trong các tiêu chuẩn quốc tế ngành bao bì, tiêu chuẩn G7 – một tiêu chuẩn liên quan đến kỹ thuật in ấn trên bao bì, thùng hộp carton cũng được chú trọng và dùng để đánh giá chất lượng bao bì, thùng hộp carton đóng gói. Vậy tiêu chuẩn G7 là gì? Đơn vị nào cấp phép và các nội dung chính để quyết định bao bì, thùng hộp carton được in ấn có đạt tiêu chuẩn G7 hay không?

  G7 là gì?

  Giải thích rõ hơn, G7 gồm 2 ký hiệu chữ số kết hợp là “G” và “7”. Trong đó “G” là viết tắt của Grey dịch tiếng việt là màu xám và “7” là 7 màu sắc được sử dụng trong in ấn.

  Tiêu chuẩn G7 là gì?

  Tiêu chuẩn G7 xác định qua giấy chứng nhận G7 hoặc chứng chỉ G7 đánh giá bao bì sản phẩm về mức độ đạt chuẩn In G7. Tiêu chuẩn G7 sử dụng cho hệ thống in thử và in thật. G7 sử dụng dữ liệu “sắc độ” đo khả năng cân bằng màu xám theo tiêu chuẩn mật độ in trung tính của tiêu chuẩn ISO 10128:2009.

  G7 được làm làm ký hiệu chứng nhận cho phương pháp hiệu chuẩn, kiểm soát quá trình in dùng 2 đường cong có mật độ in trung tính (neutral print density tone curves) có màu đen và một cho màu CMY xám kết hợp. Tiêu chuẩn G7 cho ra thành phẩm in được điều chỉnh hình ảnh CMYK đến sự cân bằng màu xám trung tính.

  G7 đồng thời được dùng để đo lường, nhằm kiểm soát sự cố trong quá trình in bao bì, thùng hộp carton.

  Nội dung chính tiêu chuẩn G7 trong in ấn

  Nội dung chính về các kỹ thuật để phù hợp thông số kỹ thuật đạt chuẩn G7 gồm có:

  • Các phương pháp đạt đến tiêu chuẩn G7.
  • Liên tục giám sát giá trị của CMY

  Tiêu chuẩn G7 áp dụng cho kỹ thuật in ấn nào?

  Công nghệ in offset, flexo graphic, in kỹ thuật số, in lụa đều được áp dụng theo tiêu chuẩn in G7. Áp dụng cho tất cả các loại mực, vật liệu in. Kể cả vật liệu nằm ngoài tiêu chuẩn ISO hiện hành.

  Ưu điểm khi in G7 đối với bản in

  • Giúp kiểm soát tone màu xám theo các cấp độ tăng dần từ 0% đến 100%.
  • Điều chỉnh đường cong cho 3 thành phần CMY và màu đen K.

  Kết quả là tạo ra các bản in nhất quán khi in thử và không thay đổi chất lượng, màu sắc khi in thật trên sản phẩm.

  Tiêu chuẩn G7 sẽ quy định về khoảng dung sai cho phép được thay đổi khi chuyển từ bản in thử sang bản in thật.

  Xem ngay: Các tiêu chuẩn quốc tế khi xuất khẩu bao bì

  Vì sao đơn vị in nên đạt chứng chỉ G7 trong kinh doanh?

  Thể hiện sự chuyên nghiệp, trình độ của bên sản xuất và in ấn khi đạt tiêu chuẩn G7

  Tiêu chuẩn G7 yêu cầu sự đồng nhất về chất lượng trong quá trình in thử và in thật. Tăng tính thương hiệu rõ ràng cho đơn vị sản xuất có kết hợp in ấn hoặc chỉ chuyên về các kỹ thuật in ấn. Thể hiện khả năng, trình độ của bên sản xuất và in ấn thông qua thiết bị, máy móc hiện đại được đầu tư trong cả quá trình in.

  Thành phẩm in với công nghệ in, chất liệu in bất kỳ đạt tiêu chuẩn G7 đều có chất lượng hình ảnh tốt nhất, màu sắc đồng nhất.

  Cam kết về tính đồng nhất khi in ấn số lượng lớn sản phẩm để thu hút khách hàng lựa chọn dịch vụ in tai công ty

  Màu sắc khi in ấn rất khó để đồng nhất sắc độ. Tiêu chuẩn G7 quy định về tính đồng nhất màu sắc, chất lượng, không chỉ từ khâu in thử đến in thât mà còn cam kết về tính đồng nhất khi in số lượng lớn bản in thật nhờ chứng nhận về chất lượng công nghệ máy móc trong sản xuất.

  Màu sắc đồng nhất đạt tiêu chuẩn G7 giúp bao bì sản phẩm giữ vững khả năng nhận diện rõ nét cho tính thương hiệu. Đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu sản xuất ra thị trường quốc tế liên tục và dài hạn.

  Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng bao bì đạt chuẩn in G7

  Tiết kiệm thời gian, chi phí

  Phương pháp G7 đẩy nhanh quá trình in ấn từ khâu in thử đến in thật, rút ngắn thời gian, giảm chi phí nhờ hạn chế sai sót cho bản in nhờ sử dụng đa dạng kỹ thuật in, vật liệu.

  Tránh sự nhầm lẫn của khách hàng, hạn chế tối đa hàng giả nhái kém chất lượng

  Mẫu bao bì đạt chuẩn G7 bảo vệ sản phẩm được đóng gói bên trong khỏi việc làm giả nhái bao bì đóng gói. Đồng thời khách hàng cũng dễ dàng nhận diện được sản phẩm, thương hiệu, an tâm về chất lượng.

  Thời gian sử dụng chứng chỉ G7 – G7 có cần gia hạn hay không?

  Chứng chỉ G7 được cấp và chỉ có hạn 1 năm. Hằng năm đơn vị được cấp nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng cần thực hiện các thủ tục để được gia hạn theo quy định.

  Cách để đạt được chứng chỉ tiêu chuẩn G7

  Để có được chứng chỉ tiêu chuẩn G7, công ty in bao bì cần đăng ký xét duyệt chứng chỉ, sau đó vượt qua quy trình đánh giá G7 dưới sự hỗ trợ của chuyên gia G7 sau đó được cấp chứng chỉ G7 bởi IDEAlliance.

  Có thể thấy chứng chỉ G7 giúp bảo vệ quyền lợi các bên liên quan trong khâu in thùng carton. Mặc dù với những mẫu in được chứng nhận G7 có giá cao hơn so với các mẫu in thông thường. Nhưng so với giá trị mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, khi cần được tư vấn thêm về “Tiêu chuẩn G7 là gì”, Tuấn Tú Packing hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng tư vấn chi tiết hơn.

   

   ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

   Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

   Tên của Quý Khách *

   Zalo của Quý Khách *

   Yêu Cầu   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   zalo Tuấn Tú