Các tiêu chuẩn quốc tế ngành bao bì

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

  Tên của Quý Khách *

  Zalo của Quý Khách *

  Yêu Cầu  Các tiêu chuẩn quốc tế ngành bao bì được nhiều công ty sản xuất bao bì hướng đến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh ở thị trường trong nước và đạt tiêu chuẩn mở rộng phát triển ra thị trường quốc tế. Một số loại chứng nhận quen thuộc như ISO 9001, ISO 14001 khá phổ biến, được nhiều người biết đến. Hiện tại có khoảng 10 loại tiêu chuẩn được đưa ra và cấp giấy chứng nhận. Bài viết dưới đây Tuấn Tú Packing sẽ giới thiệu thêm về các loại tiêu chuẩn quốc tế khác giúp khách hàng hiểu rõ hơn bao bì, lựa chọn được đơn vị cung cấp bao bì uy tín, đúng chất lượng mong muốn để đóng gói xuất khẩu hàng hóa hay kinh doanh cạnh tranh hơn trong nước.

  Các tiêu chuẩn quốc tế ngành bao bì

  Chứng chỉ FSC®

  Chứng chỉ FSC (viết tắt Forest Stewardship Council) là chứng chỉ cần được cấp cho nhà sản xuất sản phẩm từ rừng. Đạt chứng chỉ FSC tức là công ty, doanh nghiệp đảm bảo được tiêu chí cân bằng, phát triển bền vững rừng với lợi ích xã hội, xác nhận những sản phẩm làm từ gỗ rừng có rõ ràng nguồn gốc và được cấp phép.

  Chứng nhận FSC bao gồm 3 loại: chứng chỉ FMC; chứng chỉ COC và chứng chỉ FSC-CoC/CW. Cụ thể:

  Chứng chỉ FMC (Forest Management Certificate)

  Là chứng nhận quyền bảo vệ rừng, đảm bảo tiêu chuẩn môi trường, xã hội và phát triển nền kinh tế.

  Chứng chỉ COC (Chain of Custidy Certificate)

  Chứng chỉ COC là chứng nhận chuỗi sản phẩm, giúp minh bạch hóa thông tin, hạn chế nhà sản xuất tự ý gắn chứng nhận FSC chưa được cấp phép.

  Chứng chỉ FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood) Certificate:

  Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm nguồn gốc gỗ có kiểm soát.

  Chứng nhận ISO 12647

  Chứng nhận ISO 12647 được cấp bởi tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO (International Organization for Standardization) cấp cho ngành in nhằm kiểm soát chất lượng in ấn về trao đổi dữ liệu tiêu chuẩn; kiểm soát quy trình in; nguyên phụ liệu; kỹ thuật liên quan đến con người và an toàn vận hành máy móc, nhà xưởng sản xuất.

  ISO 12647 chia thành 7 bộ tiêu chuẩn kỹ thuật gồm:

  • Chứng nhận ISO 12647-1: Các thông số và phương pháp đo
  • Chứng nhận ISO 12647-2: In offset tờ rời
  • Chứng nhận ISO 12647-3: In offset và letterpress cuộn trong in báo
  • Chứng nhận ISO 12647-4: In ống đồng ứng dụng ngành xuất bản
  • Chứng nhận ISO 12647-5: In Lụa
  • Chứng nhận ISO 12647-6: In Flexo
  • Chứng nhận ISO 12647-7: In từ dữ liệu kỹ thuật số

  Chứng nhận G7

  Chứng nhận G7 được tạo ra bởi IDEAlliance – một tổ chức phi lợi nhuận trong ngành truyền thông đồ họa, liên hiệp doanh nghiệp số quốc tế Mỹ. Chứng nhận G7 cần được gia hạn hằng năm nhằm thông tin rằng thiết bị in ấn tại nhà máy đạt tiêu chuẩn in quốc tế

  G7 gồm “G” và số 7. Trong đó G (Grey) là màu Xám, và “7” là 7 màu được chỉ định trong tiêu chuẩn ISO. Chứng nhận G7 trong in ấn nhằm hướng dẫn công ty hiệu chỉnh màu xám tốt hơn tiêu chuẩn in ISO 12647.

  Chứng nhận PSA

  Chứng nhận PSA được chứng nhận bởi chuyên gia G7 PCC, do RIT phát triển, cho biết mức độ đáp ứng tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất tiêu chuẩn quốc tế. Có thể xem chứng nhận PSA là sự mở rộng của Master G7.

  Chứng nhận PSO

  Chứng nhận PSO được xem là đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO, được phát triển bởi liên bang ngành công nghiệp in ấn và truyền thông của Đức, cấp giấy chứng nhận từ 1 trong hai tổ chức, Fogra của Đức và Ugra ở Thụy Sĩ. Đạt chứng chỉ tức đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn trong toàn bộ quá trình từ khách hàng, chế bản, xử lý trước in, in ấn và gia công sau in.

  Chứng nhận GMI

  Chứng nhận GMI (Graphic Measure International) dùng để đánh giá chất lượng của một công việc in ấn trong suốt quá trình. Quy trình xét chứng nhận GMI được xem xét từ tiêu chuẩn chứng nhận ISO 12647.

  Chứng nhận BRC

  Chứng nhận BRC (British Retailer Consortium) là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (thực phẩm, hàng tiêu dùng, đóng gói thực phẩm, lưu trữ và phân phối), thường được yêu cầu cho sản phẩm tại thị trường EU và Mỹ Đây, được ban hành bởi Hiệp hội bán lẻ Anh.

  Chứng nhận ISO 22000

  Chứng nhận ISO 22000 liên quan đến chứng nhận an toàn thực phẩm  được xây dựng bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Có thể kết hợp cách tiếp cận ISO9001 và HACCP đảm bảo an toàn thực phẩm ở mọi mức độ

  Chứng nhận EICC

  Chứng nhận EICC (Electronic Industry Citizenship Coalition) là chứng nhận liên quan đến công nghiệp điện tử, do công ty điện tử quốc tế khởi xướng. Liên quan đến các tiêu chuẩn xét duyệt như: nguồn nhân lực, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, môi trường, hệ thống quản lý, đạo đức. Hiện tại EICC được nâng cấp thành RBA (Responsible Business Alliance) nên chứng nhận còn được gọi là EICC-RBA.

  Chứng nhận ICTI

  Chứng nhận ICTI (International Council of Toy Industries) nhằm đảm bảo rằng đồ chơi (bao gồm cả bao bì đóng gói và in ấn bao bì đóng gói sản phẩm đồ chơi) được sản xuất trong môi trường an toàn.

  Quy định về bao bì sản phẩm trong các tiêu chuẩn quốc tế ngành bao bì

  Tùy sản phẩm, ngành hàng, đối tượng áp dụng, quốc gia,….đơn vị sản xuất bao bì cần đạt được các chứng chỉ riêng biệt. Hầu hết các chứng chỉ được đơn vị tổ quốc quốc tế cấp phép và có tái xem xét gia hạn theo năm.

  Hiện tại, trong các tiêu chuẩn quốc tế ngành bao bì như trên, Tuấn Tú Packing đã đạt được nhiều chứng chỉ, tự tin đưa sản phẩm thùng giấy carton đạt tiêu chuẩn lưu thông trong nước và xuất khẩu thị trường quốc tế. Có mặt tại những khu vực khó tính như châu Âu, châu Úc, châu Mỹ trong xem xét quy định về bao bì sản phẩm như:

  • Chứng chỉ FSC
  • Chứng chỉ G7

   ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

   Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

   Tên của Quý Khách *

   Zalo của Quý Khách *

   Yêu Cầu   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   zalo Tuấn Tú