Tiêu chuẩn coc là gì trong ngành bao bì giấy

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

  Tên của Quý Khách *

  Zalo của Quý Khách *

  Yêu Cầu  Nhiều người tìm hiểu về tiêu chuẩn chứng nhận FSC thường tìm thấy thông tin thêm về tiêu chuẩn COC. Hiện nay các doanh nghiệp, công ty liên quan ở Việt Nam đang tích cực mở rộng, phát triển để đạt được chứng nhận COC từ cơ quan quốc tế. Vậy tiêu chuẩn COC là gì? Vậy liệu COC có đánh giá trực tiếp về tiêu chuẩn FSC hay không?

  Tiêu chuẩn COC là gì?

  COC (Chain of Costudy) là 1 trong 3 tiêu chuẩn được hội đồng FSC đặt ra, xem xét, đánh giá và cấp chứng chỉ (chứng chỉ COC) đánh giá đạt tiêu chuẩn về chuỗi hành trình sản phẩm với đối tượng áp dụng là doanh nghiệp khai thác, chế biến, sản xuất sản phẩm từ gỗ. Tiêu chuẩn COC đồng thời giúp bảo vệ các bên liên quan khởi việc đơn vị cố tình sử dụng chứng chỉ FSC khi chưa được thông qua.

  Đối tượng cần chứng nhận FSC-CoC

  Tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu hay sản phẩm vật chất liên quan đến:

  • Khai thác và thu mua nguyên liệu của rừng,
  • Sơ chế gỗ rừng
  • Tinh chế gỗ rừng
  • Phân phối gỗ rừng

  >>> Thông tin bạn cần đọc: Các tiêu chuẩn quốc tế ngành bao bì

  Lợi ích các bên liên quan đối với tiêu chuẩn COC

  Đối với nguồn tài nguyên rừng và đời sống con người liên quan trực tiếp đến rừng và duy trì – phát triển rừng

  COC liên quan trực tiếp đền đánh giá quy trình, tiêu chuẩn sản xuất sản phẩm từ rừng. Nhờ vậy rừng và nguồn tài nguyên liên quan đến rừng như nước và không khí được tích cực bảo vệ.

  Các bên liên quan như người dân lao động trong ngành lâm nghiệp, dân cư được quyền sử dụng theo quy định nhà nước sở tại cũng được bảo vệ quyền lợi chính đáng.

  Đối với công ty sản xuất bao bì, thùng hộp carton được làm từ nguồn nguyên liệu gỗ rừng

  Có được chứng nhận COC, đơn vị sản xuất bao bì, thùng hộp carton được đánh giá đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Từ đó nâng cao thế mạnh cạnh tranh so với đối thủ. Thậm chí đủ một số tiêu chuẩn để tham gia thị trường xuất khẩu.

  Có đóng góp tích cực về quyền và nghĩa vụ bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, dễ dàng xây dựng được câu chuyên thương hiệu, phát triển kênh truyền thông thông qua các hoạt động truyền cảm hứng nhờ thông điệp ý nghĩa, tìm được vị trí đứng riêng biệt, chiếm được cảm tình khách hàng và đối tác.

  Xem thêm: Tiêu chuẩn GMI trong ngành bao bì là gì

  Đối với công ty lựa chọn mua bao bì tại công ty đạt chứng nhận COC

  Mặc dù mua bao bì, thùng hộp carton đạt tiêu chuẩn COC có giá đắt hơn khoảng 1-10% so với bao bì không đạt chuẩn. Sonh công ty dễ dàng thu loại lợi nhuận, hoàn vốn nhờ những điều tích cực về mặt kinh tế mà bao bì đạt chuẩn COC mang lại.

  Cụ thể, có thể tăng doanh thu nhờ việc nhận được sự đồng tình từ phía khách hàng có cùng định hướng bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên.

  Sản phẩm đạt chất lượng quy định bao bì đóng gói để xuất khẩu sang một số thị trường châu Mỹ, châu Âu, châu Úc,.. Đủ tiêu chuẩn để hợp tác với một số đơn vị đối tác, khách hàng yêu cầu các bên liên quan phải đạt chứng chỉ COC hoặc FSC.

  Không chỉ có lợi ích về kinh tế, doanh nghiệp cũng góp phần thực tế vào sự phát triển bền vững của con người đồng hành cùng thiên nhiên, cây rừng, nguồn nước và không khí khi lựa chọn bao bì đạt tiêu chí COC.

  Khi hiểu về “Tiêu chuẩn COC là gì”, các bên liên quan có thêm cơ sở để khẳng định năng lực cạnh tranh so với đối thủ trong thị trường. Có thể kinh doanh phát đạt trong nước, mở rộng quốc tế, đẩy sản phẩm đi đến hơn 150 quốc gia đã tham gia tiêu chuẩn COC (hay FSC) trên toàn cầu.

   ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

   Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

   Tên của Quý Khách *

   Zalo của Quý Khách *

   Yêu Cầu   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   zalo Tuấn Tú