Ý Nghĩa Ký Hiệu, Biểu Tượng In Trên Thùng Carton

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

  Tên của Quý Khách *

  Zalo của Quý Khách *

  Yêu Cầu  Các ký hiệu, các biểu tượng in trên thùng carton là thông tin quan trọng, đôi khi là bắt buộc đối với một số loại thùng hộp carton xuất khẩu hay đóng gói hàng hóa giá trị cao bên trong. Thông thường khi đặt gia công thùng hộp carton, bạn sẽ được xưởng tư vấn thiết kế và in ấn các biểu tượng in trên thùng carton theo quy chuẩn. Bởi công đoạn in ấn cũng là một công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất thùng hộp carton hiện đại ngày nay.

  Các biểu tượng in trên thùng carton là gì?

  Các ký hiệu, biểu tượng in trên thùng carton là hướng dẫn xử lý, bảo quản, vận chuyển hàng hóa bên trong thùng carton sao cho giữ nguyên chất lượng tốt nhất, không làm móp méo, trầy bề mặt hoặc giảm chất lượng khi đến tay khách hàng.

  Các biểu tượng in trên thùng carton được dùng phổ biến nhất

  Biểu tượng Diễn giải

  Hàng hóa dễ vỡ – Fragile

  Biểu tượng hàng dễ vỡ

  Hàng dễ bị vỡ (không phải nhất thiết làm bằng thuỷ tinh), cần xếp kho và vận chuyển cẩn thận, nhẹ nhàng để đảm bảo độ an toàn.

  Biểu tượng hướng nhấc lên

  Biểu tượng hướng nhấc lên – Right Side Up

  Biểu tượng có ý nghĩa cảnh báo về cách nâng thùng carton, đặt thùng sao cho an toàn, đúng hướng hàng hóa bên trong, không đảo ngược lại sẽ tác động không tốt đến hàng hóa bên trong do bị để ngược chiều

  Biểu tượng khiêng bằng tay

  Biểu tượng khiêng bằng tay

  Ký hiệu Handle with care ý nghĩa khiêng bằng tay cảnh báo khi bốc hàng, sang xe cần thực hiện khiêng hàng bằng tay, không được thay thế bằng đạo cụ nâng hạ hay thiết bị khác.

  Ký hiệu Umbrella

  Ký hiệu Umbrella

  Ký hiệu Umbrella – hình chiếc ô ( dù ) thông báo về việc cần bảo quán kiện hàng khô ráo, tránh ẩm ướt làm ảnh hưởng chất lượng hàng hóa bên trong.

  Biểu tượng Customer Care

  Biểu tượng chăm sóc khách hàng

  Cung cấp thông tin để đơn vị liên quan liên hệ nhờ tư vấn khi có sự cố hàng hóa.

  Ký hiệu cảnh báo – Warning

  Ký hiệu cảnh báo – Warning

  Ký hiệu cảnh báo – Warning thông báo người điều khiển hàng hóa cần cẩn thận với hàng vì đây là mặt hàng dễ cháy nổ hoặc tiếp xúc làm ảnh hưởng sức khỏe.

  Biểu tượng hình Mobius

  Biểu tượng hình Mobius

  Biểu tượng hình Mobius thông báo loại thùng được in ký hiệu này có thể tái sử dụng, tái chế lại nếu được bảo quản tốt.

  Không được sủ dụng xe đẩy hàng hóa

  Biểu tượng không được sủ dụng xe đẩy hàng hóa

  Biểu tượng in trên thùng carton cảnh báo khi vận chuyển không được dùng xe đẩy để đẩy hàng hóa. Bạn có thể sử dụng các phương tiện khác để thay thế.

  Tránh ánh nắng trực tiếp

  Tránh ánh nắng trực tiếp

  Hình mặt trời trong biểu tượng in trên thùng carton có ý nghĩa cảnh báo tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào thùng hộp carton và hàng hóa bên trong.

  Hình báo treo buộc

  Hình báo treo buộc

  Hình báo treo buộc trong biểu tượng in trên thùng carton có ý nghĩa cảnh báo khi bốc hàng có sử dụng móc cần móc đúng vào vị trí có dây xích đã được chuẩn bị sẵn.

  Ký hiệu báo không được xếp chồng

  Ký hiệu báo không được xếp chồng

  Ký hiệu báo không được xếp chồng in trên vỏ thùng hộp carton cảnh báo hàng hóa bên trong có thể bị hư hỏng nếu bị xếp chồng bên dưới hàng hóa khác hoặc làm ảnh hưởng hàng hóa khác khi xếp chồng đè lên trên. Tốt nhất nên để thùng có in ký hiệu này ở 1 nơi độc lập.

  Biểu tượng không kẹp đúng chiều quy định

  Biểu tượng không kẹp đúng chiều quy định

  Biểu tượng không kẹp đúng chiều quy định có nghĩa là hàng đã được kẹp đúng chiều, không nên đổi lại trong quá trình lưu kho hoặc vận chuyển.

  Vị trí xé hàng

  Vị trí xé hàng

  Nhiều loại hàng hóa được đóng gói cực kỳ chắc chắn, rất khó để có thể xé bằng tay không hoặc khi dùng dụng cụ vẫn khó để xé được. Vậy nên cần tìm đến đúng vị trí xé hàng để thì mới có thể khui được kiện hàng và đảm bảo không ảnh hưởng hàng hóa do khui sai cách.
  Ký hiệu không làm rách

  Ký hiệu không làm rách

  Ký hiệu không làm rách báo hiệu thùng hàng không được phép làm rách vì dễ dẫn đến hư hại hàng hóa bên trong. Mặc dù hầu hết hàng hóa đều cần được đảm bảo không bị rách bao bì đóng gói bên ngoài, nhưng với mặt hàng có in ký hiệu này lại cần được đặc biệt chú trọng về bao bì.

  Ký hiệu móc cẩu và dấu X đè lên ký hiệu móc cẩu

  Ký hiệu móc cẩu và dấu X đè lên ký hiệu móc cẩu

  Ký hiệu móc cẩu và dấu X đè lên ký hiệu móc cẩu cảnh báo thùng hàng không được phép vận chuyển bằng hình thức móc cẩu hàng. Thay vào đó cần phải được nâng tay hoặc trọng lượng quá nặng thì cần dùng băng truyền để xếp hàng.

  Biểu tượng không được lăn hàng

  Biểu tượng không được lăn hàng

  Nhiều mặt hàng đóng gói trung thùng có in ký hiệu không được lăn hàng cảnh báo không được lăn hàng trong quá trình vận chuyển, kể cá khi dùng băng chuyền.

  Không sử dụng xe nâng

  Không sử dụng xe nâng

  Biểu tượng hình xe nâng có dấu X gạch chéo mang ý nghĩa cảnh báo cấm sử dụng xe nâng để nâng kiện hàng có in biểu tượng này. Thay vào đó cần dùng các biện pháp nâng thay thế khác. Lưu ý rất dễ nhầm lẫn biểu tượng không dùng xe nâng với biểu tượng không được bỏ vào rác sinh hoạt thông thường. Cần thể hiện thêm các bảng chú thích chi tiết bên dưới khung in để đảm bảo người đọc hiểu hết được ý nghĩa.

  Ký hiệu giới hạn nhiệt độ

  Ký hiệu giới hạn nhiệt độ

  Giới hạn nhiệt độ tối đa cho phép của kiện hàng

  Cấm thả

  Ký hiệu cấm thả

  Ký hiệu cấm thả hàng hoá rơi

  Ký hiệu trọng tâm của thùng hàng

  Ký hiệu trọng tâm của kiện hàng

  Ký hiệu thể hiện trọng tâm của thùng hàng. Nên sắp xếp hàng hoá hợp lý theo trọng tâm, tránh hàng hoá đổ, ngã

  Giới hạn số lớp xếp tầng

  Giới hạn chiều cao kiện hàng

  Hai thanh có số ở trên cung cấp thông tin về độ cao số lớp có thể được xếp chồng lên nhau một cách an toàn. Do đó, số lượng có thể thay đổi tùy thuộc vào bao bì của kiện hàng.

  Vì sao cần in biểu tượng trên thùng carton

  Việc in ấn các biểu tượng trên thùng carton đảm bảo bất cứ ai tiếp xúc hàng hóa cũng dễ dàng nhận ra các thông tin quan trọng, từ đó quá trình vận chuyển và giao nhận cũng đảm bảo không ảnh hưởng chất lượng hàng hóa.
  Một số loại thùng hộp carton xuất khẩu được quy định về các biểu tượng bắt buộc phải in trên thùng hộp carton thì mới đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu.

  >>> Có thể bạn chưa biết: Tuấn Tú là đơn vị chuyên nhận in thùng carton số lượng ít tại khu vực TPHCM

  4 Nguyên khi in biểu tượng trên vỏ thùng hộp carton quan trọng nhất

  Nguyên tắc 1: Về màu sắc

  Màu sắc ký hiệu in trên thùng carton cần phải được in ấn tương phản và nổi bật hơn so với thùng carton để trong quá trình vận chuyển người vận chuyển có thể dễ dàng đọc được thông tin trên thùng.

  Một số loại hàng hóa có yêu cầu các quy tắc nhất định về màu sắc in ấn, một số loại hàng hóa thì không. Khi thực hiện in ấn bạn nên liên hệ để được xưởng tư vấn lựa chọn loại màu sắc in phù hợp.

  Xem ngay: Mẫu thùng carton đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn

  Nguyên tắc 2: Thể hiện đầy đủ những thông tin cần có

  Một loại hàng hóa được đánh dấu thường có nhiều thông tin cần được thể hiện. Vậy nên khi tổng hợp những thông tin cần in trên thùng hộp carton, bạn cần đảm bảo các thông tin luôn đầy đủ.

  Nguyên tắc 3: In ký hiệu

  Các ký hiệu được in cần đảm bảo thể hiện được nhanh chóng, rõ ràng, có thể đọc thấy ngay khi cần. Thông thường người ta sẽ in trên 2 mặt thùng carton để tránh trường hợp thùng bị xếp chồng đè mất các ký hiệu quan trọng cần được thể hiện.

  Nguyên tắc 4: Ký hiệu ISO 780 và DIN 55 402

  ISO 780 và DIN 55 402 là 2 ký hiệu cần thiết cần được thể hiện. Để đảm bảo không bỏ lỡ ký hiệu quan trọng này, bạn cần nhờ bên in tư vấn hoặc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chốt hình in.

  Các biểu tượng in trên thùng carton còn rất nhiều. Tuy nhiên chỉ một số loại được sử dụng phổ biến và thường xuyên cần được thể hiện trên vỏ carton. Lưu ý quá trình vận chuyển thường xảy ra các kiểu ma sát cơ bản, hình in dễ bị mất màu, mất góc, trầy xước,…bạn cần đảm bảo thùng hộp carton được in bằng công nghệ hiện đại, có áp dụng các biện pháp để tăng độ bền màu mực. Tránh lựa chọn công nghệ in kém chất lượng, hình ảnh in bị mất góc làm ảnh hưởng đến thông tin cần truyền đạt.

  Tuấn Tú là địa chỉ bán thùng carton uy tín tại TPHCM

   ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

   Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0876847847

   Tên của Quý Khách *

   Zalo của Quý Khách *

   Yêu Cầu   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   zalo Tuấn Tú